Vì sao không thể giảm cân với phương pháp KETO – 10 lý do

Giảm Cân

Chế độ ăn keto là một loại chế độ ăn kiêng hạn chế đáng kể lượng carbohydrate. Thông thường, cơ thể phân hủy carbohydrate thành glucose đường, nó sử dụng cho năng lượng. Khi không có đủ lượng carbs trong cơ thể, nó sẽ đi vào giai đoạn gọi là ketosis.

Trong quá trình ketosis , cơ thể trở nên rất hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo và sử dụng nó thay vì glucose để tạo năng lượng. Việc đốt cháy chất béo này làm cho chế độ ăn ketogen trở thành lựa chọn phổ biến cho những người muốn giảm cân.

Tuy nhiên, một số người có thể thấy rằng họ không thể giảm cân được bằng chế độ ăn keto. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là do họ chưa thực hiện được vào chế độ ketosis.

Có những lý do khác tại sao một số người không giảm cân trong khi theo chế độ ăn keto. Trong bài viết này, Blog-suckhoe24h sẽ phác thảo các khả năng khác nhau. Chúng tôi cũng cung cấp một số lời khuyên chung có thể giúp một người đạt được mục tiêu giảm cân của họ.

1. Không thể giảm cân do không đạt được ketosis

ketosis

Một người theo chế độ ăn keto nên cố gắng tạo ra carbs chỉ từ 5-10 phần trăm lượng calo của họ.

Thông thường, khi một người không giảm cân bằng chế độ ăn keto, đó là do họ chưa đạt được ketosis .

Lý do phổ biến nhất để không thể đạt được ketosis là do bạn không cắt giảm đủ lượng carbs. Theo một một nghiên cứu thì trong chế độ ăn ketogen, carbohydrate chỉ chiếm 5% – 10% lượng calo của một người.

Cụ thể, hầu hết các chế độ ăn keto yêu cầu một người cắt giảm từ 20 đến 50 gram carbs mỗi ngày.

Đôi khi, một người có thể cảm thấy như thể họ đã giảm đáng kể lượng carb. Tuy nhiên, họ vẫn có thể ăn đủ carbs để cơ thể sản xuất năng lượng từ glucose và điều này sẽ ngăn cơ thể đốt cháy chất béo.

Một người khi không giảm cân được sau một thời gian thực hiện chế độ ăn keto có thể kiểm tra bằng việc mua một bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà. Những bộ dụng cụ này chứa các que thử kiểm tra sự hiện diện của ketone trong nước tiểu. Nếu kết quả kiểm tra là tốt thì bạn đã thực sự bắt đầu tiến vào giai đoạn ketosis

Một lựa chọn khác là sử dụng một máy nhỏ gọi là máy phân tích hơi thở ketone để phát hiện ketone trong hơi thở.

Thử nghiệm tại nhà có thể là một cách hữu ích cho mọi người để đảm bảo rằng họ thực sự đang bước vào ketosis. Mọi người có thể sử dụng thông tin này để thực hiện thay đổi chế độ ăn uống sẽ giúp họ đạt được mục tiêu giảm cân.

2. Ăn quá nhiều protein

Nhiều chế độ ăn kiêng low-carb cho phép cơ thể hấp thụ một lượng protein vừa phải. Một số người đã lầm tưởng rằng chế độ ăn ít carb và nhiều protein là chế độ ăn keto. Tuy nhiên, loại chế độ ăn kiêng giảm cân này không có khả năng gây ra ketosis vì cơ thể có thể phá vỡ các protein dư thừa thành axit amin và chuyển chúng thành các loại đường.

Một người đang trong chế độ ăn keto sẽ chuyển hóa phần lớn lượng calo từ chất béo hay lượng mỡ trong cơ thể, điều này chiếm từ 55-60 phần trăm lượng calo của cơ thể. Nếu protein chiếm hơn 35% chế độ ăn uống của một người, bạn sẽ không thể tiến vào giai đoạn ketosis.

3. Ăn quá nhiều lượng carbs chấp nhận được

Trong chế độ ăn keto, một số loại carbohydrate được chấp nhận, bao gồm các loại hạt và sữa . Những thực phẩm này thường có hàm lượng chất béo cao, thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng , bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn keto. Tuy nhiên, xin nhắc lại là chúng có chứa carbohydrate.

Ăn quá nhiều những thực phẩm này sẽ khiến lượng carbs tăng cao và bạn sẽ không đạt tới cũng như duy trì ketosis vì thể bạn không thể giảm cân theo chế độ keot đã đề ra

4. Sử dụng rượu vang (maltitol)

Rượu vang thường là một lựa chọn tốt cho những người theo chế độ ăn keto. Chúng cung cấp vị ngọt mà không làm tăng lượng carb trong cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đều giống nhau.

Maltitol là một loại rượu vang không thân thiện với keto. Mặc dù về mặt kỹ thuật, maltitol là một loại đường có chỉ số đường huyết thấp (GI), nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến lượng đường có trong máu. Nếu sử dụng không hợp lý sẽ làm hỏng quá trình ăn kiêng Keto của bạn

5. Không thể giảm cân do không tính toán lượng calo hợp lý

calories
Kiểm soát lượng calo có thể giúp một người giảm cân bằng chế độ ăn keto.

Khi bạn hấp thụ lượng calo cao hơn lượng calo mà cơ thể có thể đốt cháy thì bạn không thể có khả năng giảm cân. Những người tiêu thụ quá nhiều calo có thể tăng cân ngay cả khi họ đang trong trang thái ketosis

Thực phẩm giàu chất béo có xu hướng chứa nhiều calo hơn so với thực phẩm chứa nhiều carbohydrate và protein. Do đó, điều quan trọng là mọi người phải theo dõi số lượng calo mà họ tiêu thụ.

Bám sát một kế hoạch bữa ăn cân bằng có thể giúp một người làm việc hướng tới cân nặng lý tưởng của họ .

6. Ăn vặt liên tục không kiểm soát

Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch cho các bữa ăn keto của mình nhưng nếu không chịu khó kiểm soát chế độ ăn vặt của mình thì điều này sẽ làm tăng lượng calo vào cơ thể bạn một cách không kiểm soát. Một bựa ăn nhẹ có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đó nhưng nó có thể dễ dàng phá hủy đi công sức và nỗ lực giảm cân của bạn

7. Sử dụng rượu

Nhiều đồ uống có cồn, bao gồm rượu và bia, có nhiều carbohydrate. Hầu hết các hình thức của chế độ ăn ketone không cho phép các loại rượu này.

Rượu mạnh, chẳng hạn như gin và vodka, có hàm lượng carbohydrate thấp hơn, có nghĩa là chúng thường được chấp nhận trong chế độ ăn keto. Tuy nhiên, những đồ uống này rất đậm đặc calo. Như vậy, những lựa chọn này có thể phá hủy quy trình giảm cân keto của bạn.

Uống rượu là một cách dễ dàng để tăng lượng calo mà không cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng.

8. Không thường xuyên tập thể dục, thể thao

Tập thể dục là một phần quan trọng của việc giữ sức khỏe. Tập thể dục cũng kích thích sự trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy calo. Do đó, nó là một phương pháo tuyệt vời hỗ trợ cho việc giảm cân.

Tập thể dục sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình ăn keto, vì thực phẩm giàu chất béo mà một người ăn có chứa nhiều calo. Đốt cháy calo thông qua tập thể dục sẽ thúc đẩy quá trình keto diễn ra nhanh hơn và giúp bạn có được cân năng như mong muốn một cách nhanh chóng.

9. Thường xuyên stress, căng thẳng

Một lối sống không lành mạnh, thường xuyên căng thẳng, stress cũng có thể ngăn một người giảm cân bằng chế độ ăn keto. Như một nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng: Căng thẳng có thể gây ra thay đổi nồng độ hormone, có thể dẫn đến tăng cân hoặc khó giảm cân.

Căng thẳng thường xuyên cũng có thể khiến mọi người thèm đồ ăn một cách không kiểm soát. Những thực phẩm này thêm calo vào chế độ ăn uống.

10. Sức khỏe và cơ địa của mỗi người

Đôi khi, một người có thể đang làm đúng mọi thứ nhưng vẫn không thể giảm cân bằng chế độ ăn keto. Trong một số trường hợp, điều này có thể là do tình trạng cơ thể gây tăng cân hoặc ngăn ngừa giảm cân. Ngoài ra, có thể do một loại thuốc mà bạn đang dùng gây nên những tác dụng phụ cho cơ thể

Một số tình trạng cơ thể có thể ức chế sự giảm cân

  • Suy giáp
  • Căng thằng, phiền muộn, stress thường xuyên
  • Nồng độ insulin mức cao

Bạn nên đi khám nếu đã thực hiện chính xác những bước trên mà vẫn không thể giảm cân. Bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm để xác định chính xác điều gì trong cơ thể bạn đang gây ức chế quá trình giảm cân

Một số mẹo nhỏ bạn có thể thực hiện

uong-nhieu-nuoc

Uống nhiều nước có thể giúp ngăn chặn một người ăn vặt.

  • Uống nhiều nước giúp lấp đầy dạ dày, và điều này có thể giúp giữ cho một người không ăn quá nhiều hoặc ăn quá nhiều trong suốt cả ngày.
  • Nhai kẹo cao su không đường : Nhai kẹo cao su không đường có chứa erythritol hoặc stevia có thể giúp loại bỏ cảm giác thèm đồ ăn ngọt. Nó cũng có thể giúp giảm thiểu ăn vặt không cần thiết giữa các bữa ăn.
  • Ngủ nhiều : Giấc ngủ giúp điều hòa các chu kỳ bình thường của cơ thể, và nó cũng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng.
  • Sử dụng thêm các thực phẩm chức năng tăng cường hỗ trợ quá trình giảm cân. Bạn nên cân nhắc sử dụng các loại thức phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược tự nhiên để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Cũng như nên tìm hiểu cơ chế của loại thực phẩm chức năng phù hợp với quy trình giảm cân của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về Viên sủi giảm cân Keto Slim – Chiết xuất từ thảo dược tự nhiên với công nghệ Nhật Bản

Xem ngay >>> VIÊN SỦI GIẢM CÂN KETO SLIM

 

Tóm lại

Để đạt được và duy trì trang thái ketosis có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều người. Chế độ ăn keto rất nghiêm ngặt và nó đòi hỏi mọi người phải tuân thủ chặt chẽ để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất.

Tuy nhiên, với một số lưu ý đã đưa ra trên đây hi vọng mọi người đã hiểu được nguyên nhân vì sao không thể giảm cân theo chế độ keto và sẽ giúp mọi người đạt được ketosis bắt đầu thực hiện mục tiêu giảm cân của mình.